Battleship (tựa Việt: Chiến hạm) với thành phần diễn viên Taylor Kitsch, Rihanna, Brooklyn Decker, Liam Neeson, Alexander Skarsgard, Tadanobu Asano, Greg Gadson… sẽ đến với khán giả Việt Nam từ ngày 13/4/2012 tại các rạp trên toàn quốc.

Name: Poster_Battle_Ship3.jpg
Views: 86
Size: 51.5 KB
Battleship là một bộ phim chiến tranh khoa học viễn tưởng dựa theo game cùng tên do hãng Milton Bradley phát triển. Đây là một trong những game của kỷ nguyên hiện đại nhưng lại lâu đời nhất được phát hành từ năm 1931. Phiên bản nguyên gốc được chơi bằng giấy và bút chì của game này được khai sinh từ trước Chiến tranh thế giới thứ I.

Name: 1.jpg
Views: 83
Size: 60.6 KB

Battleship nói về cuộc giao chiến ác liệt giữa một nhóm người ngoài hành tinh mang tên “The Regents” – những người tới Trái Đất với sứ mệnh xây dựng một nguồn năng lượng trên đại dương và một hạm đội hải quân Mỹ đóng trên vùng biển gần quần đảo Hawaii. Bộ phim cũng phản ánh cái nhìn từ cả hai phe của cuộc chiến, từ góc độ của người ngoài hành tinh, cũng như góc độ của người trên Trái Đất để khán giả biết chính xác đâu là các con tàu của kẻ địch.


Name: 2.jpg
Views: 82
Size: 52.0 KB


Nói về việc quay phim trên một con tàu chiến khổng lồ tại Oahu, đây là dự án thứ hai mà đạo diễn Berg chọn Hawaii làm trường quay (trước đó là với bộ phim hành động The Rundown vào năm 2003). Nhà sản xuất Stuber cho biết: “Chúng tôi đặt bối cảnh tại Trân Châu Cảng để có thể vinh danh những câu chuyện lịch sử này. Chúng tôi cũng chọn các diễn viên là những cựu sĩ quan hải quân thực sự từ Thế Chiến II, và chúng tôi tái hiện con tàu chiến lịch sử mang tên USS Missouri, biến nó thành một vai trò then chốt trong bộ phim, nơi mà các con tàu chiến đã là công cụ đắc lực của Phe Đồng Minh trong cuộc chiến tại mặt trận Thái Bình Dương, cũng như sự kiện thương tâm đã diễn ra tại mảnh đất này đã làm thay đổi cả thế giới loài người”.

Name: 3.jpg
Views: 82
Size: 76.5 KB


Đoàn làm phim đã thực hiện rất nhiều thước phim trên các con tàu của Hải quân Hoa Kỳ ngoài khơi trong một khoảng thời gian khá dài. Thật tuyệt vời khi bộ phim được cấp phép thực hiện trên năm con tàu khu trục khác nhau trong quá trình sản xuất, cho phép họ có cơ hội được quan sát các con tàu ngoài đại dương và tại cảng, cũng như được tận mắt chứng kiến cuộc sống của những con người trẻ đang phục vụ cho Tổ quốc tại nơi đây.

Name: 4.jpg
Views: 85
Size: 84.9 KB


Henderson và Arnow là hai chuyên gia đã tham gia 10 bộ phim cùng nhau trong hai thập kỷ vừa qua, một vài trong số đó có những cảnh quay rất ấn tượng trên biển (bao gồm các phimPoseidon, The Perfect Storm Master and Commander: The Far Side of the World). Vì thế, họ rất có kinh nghiệm khi thực hiện những cảnh quay quan trọng của bộ phim diễn ra trên đại dương ở độ sâu hàng trăm mét. Họ đã đưa ra một ý tưởng mà họ chưa thử bao giờ… và đó là một sự đòi hỏi không hề nhỏ chút nào. Ý tưởng đó là thuê một chiếc xà lan có chiều dài tương đương một sân bóng đá và đưa nó ra biển. Bằng cách này, đạo diễn Berg và quay phim Tobias Schliessler có thể quay từ một đầu của con thuyền như thể nó đang quay mặt ra phía biển. Ở cùng đầu bên này của chiếc xà lan, chuyên gia về hiệu ứng đặc biệt đã từng đoạt giải Oscar Burt Dalon đã chế tạo ra một khớp các-đăng nặng bảy mươi tấn để tái tạo hình ảnh phần con thuyền bị đắm của người ngoài hành tinh đang trôi trên biển.

Name: 5.jpg
Views: 84
Size: 82.9 KB


Ở đầu bên kia của xà lan, đoàn làm phim đã chuẩn bị sẵn hàng tấn phương tiện và thiết bị cần cho công việc của cả tuần. Dàn âm thanh được mang theo trong cả tuần, cùng đoàn diễn viên và các nhân sự khác đến và đi khỏi chiếc xà lan bằng những chiếc thuyền nhỏ giống như những chiếc xe taxi vậy.


Name: 6.jpg
Views: 82
Size: 74.0 KB

Chuyên gia hiệu ứng đặc biệt Dalton cũng phối hợp với các đồng nghiệp kĩ xảo hình ảnh của mình tại ILM trong những cảnh có sự xuất hiện của một thiết bị độc nhất vô nhị: máy cắt xén. Đạo diễn Berg nói: “Chúng tôi có những chuyên gia giỏi nhất tại ILM thiết kế những con tàu này và dựng các mô hình 3D của chúng trên máy tính, sáng tạo ra các cơ chế chiến đấu của chúng. Trận thủy chiến giữa những con tàu này với các tàu khu trục của con người sẽ khó có lời nào lột tả được hết. Chúng tôi cũng tạo ra những vũ khí rất thú vị cho các sinh vật ngoài hành tinh nữa. Một trong số đó gọi là máy cắt xén, nó có một hệ thống trí thông minh nhân tạo và được lập trình để phá hủy mọi thứ cản đường nó”.

Name: 7.jpg
Views: 80
Size: 68.1 KB


Helman mô tả loại vũ khí cơ học này: “Nó có đường kính khoảng gần 3 mét, một thiết bị hình cầu có thể xén nát mọi thứ trên đường di chuyển của nó. Nó rất to và có thể cắt đứt mọi chất liệu từ kim loại đến bê tông, bất cứ thứ gì”.


Name: 8.jpg
Views: 82
Size: 45.8 KB


Trong phim có một cảnh quay có máy cắt xén đã buộc đoàn làm phim phải cắt đôi cả một chiếc xe bus. Trong kịch bản, cỗ máy hủy diệt này phi điên cuồng trên đường cao tốc, phá hủy một cột đèn đường và rất nhiều xe cộ trước khi đến chiếc xe bus. “Chúng tôi đã phải tạo ra ba phần của một chiếc xe bus sao cho nó trông như có vẻ bị cắt những đường rất ngọt từ cỗ máy xén khổng lồ đó”, ông nói.

Battleship sẽ được khởi chiếu từ ngày 13/4/2012 tại các rạp trên toàn quốc.