Kinh nghiệm tham quan Gardens by The Bay Singapore mới nhất


Mua vé Gardens by The Bay Singapore như thế nào?

Như mình đã nói ở trên, bạn không tốn vé để vào Gardens by The Bay. Với sự miễn phí này, chúng ta được đi số đông các không gian mở ở khu vườn bên vùng vịnh. Bao gồm: Supertree Grove, Dragonfly & Kingfisher Lakes, World of Plants, khu cắm trại Bay East Garden… nhiều lắm, mình không nhớ hết tên.

Vé Gardens by The Bay thực chất là vé vào 2 khu Conservatories là Cloud Forest và Flower Dome. Vé lẻ cho từng khu, thì chỉ bán cho người Singapore. Còn người nước ngoài phải mua vé Combo cho cả 2 khu là 28 S$. Nếu bạn mua tại đây thì chỉ có 23 S$, nghĩa là giảm được 5 S$.

Vé OCBC Skyway thì như mình đã đề cập, 8 S$/người. nên tới đó bạn mua trực tiếp luôn cũng được vì nó rẻ. Thời gian bạn khám phá toàn cảnh Gardens by The Bay tầm khoảng 2 – 3 tiếng, tốt nhất là nên dành một buổi chiều và tối ở đây. Ăn uống ở Gardens by The Bay Singapore thì cũng khá mắc, nhưng bạn sở hữu thể vào Marina Bay Sand ăn, có một chỗ hơi rẻ mình sẽ chỉ vào bài sau. Rồi, hẹn gặp lại các bạn nha.

Các khu vườn chính

Khu vườn vịnh Trung Tâm: Là cầu nối giữa khu phía Nam và phía Đông rộng khoảng 15ha, măt tiền rộng khoảng 1,9km với một thác nước kéo dài 3km từ trung tâm thành phố trải về phía Đông tạo bắt buộc một khu quang cảnh ven vịnh đẹp tuyệt vời.

Khu vườn vịnh phía Đông: Rộng 32ha, mặt tiền đối diện với vịnh Maria mặt trước dài khoảng 2km. Một công viên tạm thời đã được dựng lên vào năm 2010 để chuẩn bị cho thế vận hội thanh niên mùa hè và mở cửa lần đầu chào đón công chúng vào tháng 10 năm 2011. Thiết kế của khu vực phía Đông là một khu rừng nhiệt đới lớn với những chiếc lá khổng lồ. với 5 cửa hút gió để điều hòa không khí bên trong, Bên cạnh đó còn mang các cửa biển để nước chảy ra vào làm mát khu vực.

Khu vườn vịnh phía Nam: gardens by the bay ở đâu Chính thức khai trương nào ngày 29 tháng 6 năm 2011, rộng nhất và đặc nhan sắc nhất của Gardens by The Bay với hình ảnh chủ thể là hoa phong lan, loài hoa đại diện cho vùng nhiệt đới và Singapore. Thác nước bên trong tượng trưng cho gốc rễ; địa hình, lối đi tượng trưng cho cành, lá của cây hoa phong lan; đường nước chảy, thông tin liên lạc tượng trưng cho một bộ rễ thứ cấp, những siêu cây hội tụ tượng trưng cho một bông hoa đang tấp nập.

Nhà kính

Gồm mang hai khu vực với tên gọi là Flower Dome và Cloud Forest, cả hai nhà kính này mang khoảng trống hơi lớn khoảng 1ha nằm dọc theo khu quần thể nước của Marina, được thiết kế bởi kiến trúc sư Eyre Wilkinson với dự tính là một nơi trưng bày, giới thiệu các dạng năng lượng và thời tiết. Việc xây dựng nhà kính này mang hai đặc trưng độc đáo đó là không cần đến sự chống đỡ của các rường cột bê tông khổng lồ, nước mưa được dự trữ để truyền vào hệ thống làm mát được kết nối với các siêu cây.

Flower Dome: Rộng nhưng thấp hơn cái còn lại, với khí hậu khô và ôn hòa yêu thích với các loài thực vật Địa Trung Hải, các loài thuộc khu vực bán hoang mạc ở Úc, Nam Mỹ, Nam Phi,… Mái vòm cao 38m duy trì mức nhiệt độ bên trong từ 23 đến 25 độ C và rẻ dần vào ban đêm. Bên trong nhà kính này là 7 khu vườn nhỏ với các loài thực vật khác nhau như: olive và các loài hoa đặc trưng theo khí hậu.

Cloud Forest: Chính là nơi tái hiện các môi trường khí hậu ẩm ướt của thiên nhiên thuộc khu vực mang độ cao từ 1000m tới 3000 so với mực nước biển như vùng Đông Nam Á, Trung và Nam Mỹ. Tại nhà kính thứ hai này có một “Ngọn núi mây” vao 42m, du khách có thể lên đây bằng thang máy và đi xuống bằng một tuyến phố mòn dẫn ra một thác nước tươi mát cao 35m. Núi mây này là một cấu trúc phức hợp môi trường sống của các loài dương xỉ, phong lan, hoa dứa Nam Mỹ (bromeliad), hoa hồng môn (anthuriums)

Siêu cây

Đây gần như là cấu trúc thống trị và biểu trưng của Gardens by The Bay ở Singapore với chiều cao tầm 25m đến 50m với vô kể chức năng lưu tâm là che chăn chống đỡ các môi trường thực vật bên dưới. Siêu cây là nơi sinh sống của các loài dương xỉ độc đáo, hoa phong lan và cây nho. Với những công nghệ hiện đại, thu hút năng lượng mặt trời, siêu cây còn mang khả năng phát sáng, đài phu nước, khu hút và làm mát,… Du khách tiêu dùng thang máy và hệ thống đi lại trên cao OCBC để vi vu hỗ tương giữa các siêu cây khác nhau và thu giãn một tầm ngắm tuyệt vời từ trên đây, còn có cả một shop thực phẩm và đồ uống phục vụ du khách ở độ cao 50m.

Vườn trẻ con

Là một trong những điểm mới của Gardens by The Bay mở cửa vào ngày 24 tháng 1 năm 2014 với số vốn đầu từ là 10 triệu USD được tài trợ hoàn toàn bởi tổ chức Far East, là điểm đi thú vị dành cho các bé từ 5 đên 12 tuổi với các hoạt động như nhà trên cây, trục đường mòn xiêu dạt, cầu treo.

Vườn theo chủ đề
Đây là kiến trúc được xây dựng với mục đích giáo dục và nhiều kiến thức về tự dưng cho công chúng. có hai chủ đề nổi bật là “Thực vật và con người” (Plants and People) kể về các nhóm văn hóa khác nhau, vai trò của con người trong lịch sử, sự tương tác hỗ tương với thiên nhiên, tầm quan trọng và tính kinh tế của thực vật đối với con người. Chủ đề “Thực vật và hành tinh” (Plants and Planet) nói về mối quan hệ giữa những loài khác nhau trong một môi trường sống, sự đa dạng sinh học của các đời sống thực vật trên Trái Đất.

Chợ hoa

Là nơi bán lẻ các món đồ lưu niệm, hoa, thực phẩm, nước giải khát,… khoảng trống tổ chức sự kiện là một bãi cỏ rộng 2ha với một sân khấu chính.