Apple muốn giải quyết các tranh chấp với hãng sinh sản chip tại tòa án thay vì thỏa thuận giữa hai bên.

Ngày 28/11, CEO Steve Mollenkopf của Qualcomm cho biết công ty đang "đắn đo" về giải quyết tranh chấp với Apple, ẩn ý cả hai có thể thương lượng riêng, theo 9to5mac. truyen ta tu cuoi minh


Cuộc chiến pháp lý giữa Qualcomm và Apple vẫn chưa đến hồi kết.

Tuy nhiên, theo SandiegoUnionTribune, luật sư William Isaacson của Apple đã gửi đơn lên quan toà Gonzalo Curiel, nhấn mạnh không có ý định hòa giải. "Các bên cần giải quyết vấn đề tại tòa", Isaacson nói. "Đã có những thông báo méo mó về việc chúng tôi đi đến thỏa thuận nào đó, nhưng đều không đúng. Chưa hề có cuộc thương thuyết nào trong nhiều tháng qua". truyen ve dem khuya hau chuyen thuong de

Đầu tháng 11, Reuters cũng cho biết Apple "không có kế hoạch" về một thỏa thuận giữa hãng với Qualcomm.

quan toà Curiel đã ra thông báo phiên xử giữa Apple và Qualcomm sẽ diễn ra ngày 15/4/2019 tại tòa án liên bang San Diego. Qualcomm ban sơ muốn việc xử án diễn ra sớm trong tháng 2/2019 nhưng bị từ khước.

Theo CNBC, trong khi Qualcomm có động thái cầu thị, Apple lại không muốn vậy. Ông Mollenkopf trước đó "rất mong làm việc với Apple" về công nghệ 5G, nhưng công ty iPhone lại bắt tay hiệp tác với Intel.

Apple bắt đầu khởi kiện Qualcomm từ 2017, cáo buộc hãng này sử dụng các bằng sáng chế để ép buộc mua modem của mình với mức giá cao hơn. Qualcomm cũng tố Apple vi phạm bản quyền sáng chế và đề nghị cấm bán một số mẫu iPhone tại Mỹ nhưng không thành công. Ngày 26/10, Qualcomm cho biết Apple đang nợ 7 tỷ USD tiền bản quyền bằng sáng chế chip di động được dùng trên iPhone, nhưng tòa chưa xử vụ kiện này.