Facebook DA24G Twitter DA24G rss feed Liên Hệ
Những điểm khác biệt đặc trưng của 2 vũ trụ Marvel & DC?


Kết quả 1 đến 3 của 3

Chủ đề: Những điểm khác biệt đặc trưng của 2 vũ trụ Marvel & DC?

 1. #1
  Trợ Lý Cấp 1
  lyhung1412's Avatar

  Ngày tham gia
  Dec 2018
  Thành viên thứ
  221528
  Bài viết
  6
  Points
  112.64

  Cấp độ: 8 [?]
  Kinh nghiệm: 645
  Cấp tiếp theo: 674

  Cảm ơn
  9
  Cảm ơn 6 lần trong 4 bài viết

  Những điểm khác biệt đặc trưng của 2 vũ trụ Marvel & DC?

  Mình bắt đầu xem mấy phim bom tấn mùa hè, phim siêu anh hùng từ khoảng 2011. Lúc đó trong đầu mình chỉ có khá niệm về dòng phim siêu anh hùng như Thor, Avenger, Spiderman...

  Gần đây thì mình bắt đầu biết đến có 2 vũ trụ điện ảnh khác nhau là DC vs Marvel; sau khi Wonder Woman tương đối thành công thì mình mới biết tới DC và bắt đầu lục lại và biết tới sự tồn tại song song của 2 vũ trụ này.

  Câu hỏi là đối với người mới nhập môn nghiên cứu 2 vũ trụ này thì có những điểm đặc trưng nào (giống nhau & khác nhau) giữa DC vs Marvel xét cả trên khía cạnh từ nhân vật (Comics) tới Điện ảnh & những góc khai thác khác trong hệ sinh thái của họ.

  ****************Hãy cùng chia sẻ với bạn bè bằng cách ****************

  Copy đường link dưới đây gửi đến nick yahoo bạn bè!


 2. Có 2 thành viên cảm ơn lyhung1412 về bài viết:
  tamtrung (12-04-2018), thienhaly (12-03-2018)

 3. #2
  Trợ Lý Cấp 1
  thienhaly's Avatar

  Ngày tham gia
  Dec 2018
  Thành viên thứ
  221529
  Bài viết
  3
  Points
  46.23

  Cấp độ: 7 [?]
  Kinh nghiệm: 323
  Cấp tiếp theo: 443

  Cảm ơn
  4
  Được cảm ơn 3 lần trong 1 bài viết

  Re: Những điểm khác biệt đặc trưng của 2 vũ trụ Marvel & DC?

  Xét trên phương diện Phim, với một người mới nhập môn nghiên cứu về thể loại phim điện ảnh các Siêu anh hùng (SAH) được chuyển thể từ Marvel Comics & DC Comics, việc đầu tiên là chúng ta cần làm rõ để hiểu một vài khái niệm sau:

  Đầu tiên là "Thể loại phim điện ảnh Siêu anh hùng" - đây là tập rất lớn, bao gồm các các phim thuộc thể loại khoa học viễn tưởng nói về các nhân vật anh hùng, với các kỹ năng, sức mạnh đặc biệt dùng để bảo vệ gia đình, bạn bè, quê hương, đất nước, thế giới, vũ trụ,... của họ.
  Tiếp theo là "Thể loại phim điện ảnh SAH được chuyển thể từ Comics" - đây là tập con của tập trên.
  Tiếp theo là "Dòng phim SAH được chuyển thể từ Marvel & DC Comics" - đây lại là tập con của tập ngay phía trên (Marvel, DC Comics chỉ là 2 trong nhiều hãng Comics về SAH trên thế giới)
  Tiếp theo mới là "Vũ trụ điện ảnh MCU (Marvel Cinematic Universe) & DCEU (DC Extended Universe)" - Đây lại là tập con của tập ngay phía trên nữa. Vì không phải phim SAH chuyển thể từ Marvel Comics nào cũng thuộc MCU (tương tự cho DCEU).
  Nói về đặc trưng của 2 dòng phim SAH chuyển thể từ Marvel & DC Comics thì hơi rộng và sẽ có rất nhiều mặt để phân tích. Ở thời điểm này, để gọn hơn và thời thượng hơn thì mọi người hay quan tâm đến những sự khác nhau đặc trưng của MCU & DCEU (nếu bắt đầu từ năm 2011 thì mình hiểu đây chính là ý của câu hỏi).

  Về sự giống nhau thì có lẽ khá đơn giản, cả 2 cùng là thể loại viễn tưởng về Siêu anh hùng. Đều phát triển hướng khai thác hình ảnh các nhân vật ngoài mục đích điện ảnh là Phát hành Game, bán đồ chơi.
  Còn về khác nhau đặc trưng nhất của MCU và DCEU thì mình có vài ý như sau:
  MCU bắt đầu từ 2008 với phim Iron Man (một nhân vật hạng B của Marvel Comics)- với xưởng phim Marvel Studios, Hãng sản xuất và phân phối là Disney. DCEU bắt đầu từ 2013 với Superman: Man of Steel (một SAH hạng A+++ của DC Comics)- với xưởng phim, hãng sản xuất và phân phối là Warner Bros.
  MCU lấy bối cảnh là một thế giới tương đối giống thật, như tên các thành phố là New York, London, Washington, Los Angeles, Hong Kong,....; DCEU thì chọn bối cảnh ở một thế giới không giống (không có) thật, như tên thành phố Gotham, Metropolies, Center City,...
  MCU xây dựng hình tượng các SAH khá mang tính "Showbiz", như Avengers hầu hết là danh tính công khai, có trụ sở, nhà riêng (thậm chí là có cộng đồng fan, và fan cũng quan tâm đến đời sống tình cảm của "Idol" nữa - cái này xem Thor 3 sẽ thấy :v ); DCEU thì xây dựng hình tượng các SAH "kín đáo" và bí mật hơn, không để lộ danh tính thật, như Justice League hoạt động trong Batcave được xây dựng bí mật của Batman.
  Màu phim của MCU thì trong sáng hơn, lối dẫn truyện hài hước hơn, đúng với tính cách, hình tượng các nhân vật. DCEU thì màu phim tối hơn, các thông điệp về xã hội trong phim được đặt nặng hơn, mang nhiều tầng triết lý.
  Sự khác biệt còn đến từ chiều sâu nhân vật gốc ở Comics nữa. Marvel Comics thì hơi hướng giải trí, thời thượng hơn; DC Comics thì các nhân vật có chiều sâu hơn, nặng tính tính xã hội, nhiều tầng triết lý hơn.
  Nói chung các đặc trưng khác biệt khác hầu hết là đến từ xưởng phim hay hãng sản xuất. MCU được sản xuất và phát hành bởi Marvel Studios (thuộc Disney), còn DCEU là theo cách làm phim của Warner Bros. Mà ai cũng biết Warner Bros và Disney là 2 trường phái làm phim hoàn toàn trái ngược nhau.
  xem thêm tại đây.

 4. Có 3 thành viên cảm ơn thienhaly về bài viết:
  lyhung1412 (12-04-2018), manhtungtran (12-03-2018), tamtrung (12-04-2018)

 5. #3
  Trợ Lý Cấp 1
  manhtungtran's Avatar

  Ngày tham gia
  Dec 2018
  Thành viên thứ
  221526
  Tuổi
  29
  Bài viết
  6
  Points
  79.17

  Cấp độ: 8 [?]
  Kinh nghiệm: 645
  Cấp tiếp theo: 674

  Cảm ơn
  5
  Cảm ơn 5 lần trong 2 bài viết

  Re: Những điểm khác biệt đặc trưng của 2 vũ trụ Marvel & DC?

  hay quá bạn ơi

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Từ khóa trên các công cụ tìm kiếm (Google, Bing, Yahoo, Ask...):

dienanh24g, dienanh24g.vn, dienanh, phim truyen, casting, dien vien, dao dien, ca si, scandal, ngoi sao, han quoc, trung quoc, nhat ban, phim hanh dong, phim hai, phim tam ly, phim hoat hinh, hoi xoay dap xoay, phim hd, phim 3d, phim bo, phim ngan, phim chieu rap, vtv, vfc, vtc, hang phim, hau truong phim, showbiz, thu thuat, phan mem, tien ich, vbb4, seo, it, network, bong da, ngoai hang anh, euro, champions

Members who have read this thread: 5

Đánh dấu

Quyền viết bài

 • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
 • Bạn Không thể Gửi trả lời
 • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
 • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
 •  
LÊN ĐẦU TRANG