Truyện hay nhất về tình yêu

Một quả táo "Dành cho người đẹp nhất" xuất hiện và thế là 26 cô nàng bước vào cuộc đua tranh giành... táo!

- Đâu? Đâu?

- Đấy, chính nó đấy, nằm chình ình trên kia kìa.

Thủ phạm khiến 26 cô vịt bầu duyên dáng của cái lớp “Tây lương nữ quốc” này nhốn nháo hẳn lên là một quả táo màu đỏ tươi, roi rói nằm trên bàn giáo viên. Về độ ngon mắt của nó thì miễn bàn rồi. Bình thường, khi một thứ mà ai-cũng-biết-là-ngon-lắm-đấy như thế xuất hiện, một cuộc tranh giành để xin ghi dấu răng kỉ niệm chắc chắn diễn ra. Nhưng điểm bất bình thường nhất của ngày hôm nay, lại chính là dòng chữ trắng nổi bật hẳn lên trên lớp vỏ đỏ, “FOR THE FAIREST” - dành cho người đẹp nhất.

Đọc đến đây, chắc các bạn bắt đầu thấy quen thuộc. Nếu thời thơ ấu của bạn đã chót say mê thần thoại Hi Lạp, hoặc lớn lên một tẹo là fan ruột của Conan, hẳn bạn phải biết về câu chuyện quả táo cho người đẹp nhất. Đó là cuộc “nội chiến” trên đỉnh Olympia với 3 nữ thần: Hera quyền uy, Atena trí tuệ, Aphrodite của tình yêu và sắc đẹp để giành quả táo dành cho người đẹp nhất. Kết quả Aphrodite chiến thắng nhờ đã “mua chuộc” được chàng hoàng tử thành Troa, dẫn đến cuộc chiến tranh kéo dài 7 năm kinh thiên động địa.

Thôi, không nên dài dòng nữa. Bởi ngay tại cái lớp học nhỏ bằng một phần mấy chục nghìn của thành Troa này, một cuộc “nội chiến” ngấm ngầm cũng đang diễn ra. Đơn giản chỉ bởi, làm thế nào để xác định được chủ nhân mới của quả táo ngon lành kia cũng là một vấn đề.

- Hay là mang tặng thầy chủ nhiệm, để thầy mang về nịnh phu nhân nhỉ?

- Nghe cũng có tí hợp lí đấy!

- Không được, nhất quyết không được. Chẳng lẽ các bà kém tự tin đến thế à?

Và đây là điều ngạc nhiên thứ hai của ngày. Nhân vật vừa thốt lên cái câu rất chi là đụng chạm tới danh dự chị em kia là Nam - một tên nổi tiếng ít nói và mọt sách, thành viên hội “năm anh em trên một chiếc xe ben” - ý chỉ năm tên đầu đinh hiếm hoi trong lớp.

- Ông muốn chết hả Nam “lì”? - Giọng lớp trưởng Bảo Yên đầy đe doạ

- Không, tôi mà chết thì còn ai chứng kiến cảnh “nồi da xáo thịt” của các bà nữa, hehe. Các bà chẳng đang lo tháng này chưa tổ chức được buổi sinh hoạt nào cho ra ngô ra khoai còn gì nữa. Tranh thủ thứ 7 tuần này được nghỉ hai tiết cuối, lớp mình tổ chức một cuộc thi Miss lớp đi, ai thắng sẽ được nhận quả táo luôn.

- Tán thành, tán thành, bốn đứa con trai còn lại vỗ tay rào rào.

- Uhm, Nam “lì” trông thế mà cũng có lúc thông minh bất thình lình đấy nhỉ. Nhưng mà tận 26 đứa con gái thi với nhau, làm sao trong hai tiết mà đủ được?

- Chả hiểu bà thông minh ở đâu ra. Dĩ nhiên vòng loại sẽ bắt đầu ngay từ bây giờ, và chỉ chọn ra ba người thi với nhau vào thứ 7 thôi. Hiểu chưa?

- Ừ, hiểu bình thường. Nhưng mà còn chuyện tổ chức?

- Dĩ nhiên con trai đứng ra làm rồi. Các bà mà làm để tự bầu cho mình à, hehe.

Thống nhất cái roẹt, theo đúng phong cách “nhanh-gọn-nợ” của dân chuyên Anh, lũ vịt bầu còn lại háo hức vô cùng cho cuộc thi thanh lịch cấp lớp. Còn quả táo nguy hiểm kia thì sao nhỉ? Oh, vâng, nó đã được đăng kí hộ khẩu dài hạn trong tủ lạnh nhà Nam “lì”.

Hàng loạt bài trắc nghiệm nho nhỏ được gửi tới hội kẹp tóc từ lũ Nam, Bình, Đức… với lí do, để xem vẻ đẹp tâm hồn của các bạn nữ lớp mình phong phú cỡ nào. Rồi bắt khai chiều cao, cân nặng, sở thích. Đức còn mang theo con Nikon D500 xịn của bố, rồi bắt các ứng viên đứng làm dáng và chụp ảnh, làm hồ sơ lưu. Hội con gái nhộn nhịp hơn hẳn.

Chuyện, làm đẹp và thích chụp ảnh là nghề của các nàng mà. Đấy là chưa kể bọn nó còn phát hiện ra có vài đứa bị hội chứng sợ chụp ảnh. Như cái Vân, đèn flash chưa kịp loé mà mặt đã đỏ lừ. Và phát hiện mới nhất của năm là Giang cá khô, một nhân vật còn mọt sách hơn cả Nam, khi bỏ cặp kính dày cộp ra trông cũng long lanh không thua chị em đứa nào. Không khí ồn ào và lộn xộn rất có